Gỏi đinh lăng có vị chua nhẹ của hoa đinh lăng hòa cùng nước sốt chua ngọt, thịt bò mềm… là sự lựa chọn phù hợp cho thời tiết mùa hè nóng nực mà không tốn thời gian vào bếp.
Tháng 5 là mùa hoa bằng lăng nở tím khắp nơi. Bên cạnh thú vui chụp ảnh cùng hoa, mới đây cộng đồng mạng cũng lan truyền công thức làm gỏi hoa bằng đinh lăng. Cuối tuần, bạn có thể thử áp dụng công thức dưới đây để chế biến món ăn nóng hổi cho gia đình thưởng thức nhé. Tuy nhiên, cần chọn hoa trồng tại vườn nhà, ở những nơi đảm bảo vệ sinh và chú ý chuẩn bị kỹ càng.
Bạn đang xem: Gỏi hoa bằng lăng – món ngon gây sốt trong những ngày hè
Nguyên liệu làm món salad đinh lăng
– Thịt bò – Đinh lăng – Hành tây, xoài, cà rốt… – Húng quế, bạc hà – chanh, tỏi, ớt – Gia vị: dầu hào, bột nêm, mật ong, đường, nước mắm…- Tinh bột sắn – Dầu ăn
Các bước thực hiện
Bước 1: Xử lý sơ bộ
– Chọn thăn mềm để làm thịt bò. Thái thành miếng mỏng, ướp với bột nêm, dầu hào, mật ong và dầu ăn. Thêm một thìa bột năng vào trộn đều để thịt bò mềm hơn, tránh bị mất nước.
– Nhặt cánh hoa đinh lăng, rửa sạch và để khô.
– Hành tây bóc vỏ, thái mỏng, ngâm nước đá. Sau đó Lấy ra và để ráo nước.
– Xoài vỏ xanh, cà rốt gọt vỏ, bào sợi.
– Húng quế và bạc hà rửa sạch rồi thái nhỏ.
Bước 2: Thịt bò xào
Sau đó Sau khi ướp thịt bò khoảng 15 – 20 phút thì đặt chảo lên bếp rồi cho vào. chúThêm dầu ăn vào xào cho đến khi thịt vừa chín thì tắt bếp.
Bước 3: Trộn nước sốt salad
– Tỏi băm và ớt bỏ hạt Sau đó cắt nhỏ.
– Cho nước mắm vào tô, thêm đường và nước cốt chanh cho vừa ăn rồi cho tỏi và ớt băm nhỏ vào, khuấy đều.
Bước 4: Trộn salad
Xem thêm : Không phải rượu bia, đây mới là loại nước khiến người đàn ông 40 tuổi bị ung thư tuyến tuỵ
Cho tất cả nguyên liệu vào tô, rưới nước sốt lên trên, trộn đều để tránh đậu bị nát. Thêm một ít đậu phộng rang lên trên để tăng thêm vị ngọt bùi, bùi bùi.
Có thể ăn kèm với tôm chiên để tăng thêm sự hấp dẫn cho món ăn.
Ghi chú:
Bạn không nên “theo trào lưu” làm món ăn từ loại cây này bằng cách hái hoa, lá của nó chúng ở hai bên đường. Nguyên nhân là vì những hàng cây này nhằm mục đích làm đẹp cảnh quan đô thị, chưa kể chúCon người thường xuyên phải tiếp xúc với bụi bẩn từ khí thải ô tô, tác động của thời tiết và các khó khăn khác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Khi nhặt những cánh hoa đinh hương rụng để làm món ăn như gỏi đinh lăng, bạn cũng cần rửa hoa bằng nước muối pha loãng hoặc nước sạch, ít nhất ba lần. trước khi làm đồ ăn. Nếu bạn muốn dùng hoa tươi trên cành để thử làm món ăn, hãy nhờ người quen trồng cây cắt cành để tránh ảnh hưởng đến tài sản. Công.
Thẩm NguyênẢnh: Phương Yên
Lợi ích sức khỏe của cây đa
Đinh lăng không chỉ làm đẹp cảnh quan đô thị mà còn có tác dụng làm đẹp thuốccầm máu, giảm đau, thúc đẩy tuần hoàn máu.
Lagerstroemia là một cây thuốc Dân gian nhận được rất nhiều Quốc gia được sử dụng ở Đông Nam Á. Theo bách khoa toàn thư Baidu, Ở Trung Quốc, thân, hoa, lá và rễ cây đinh lăng được dùng phổ biến làm thuốc. thuốccó tác dụng thanh nhiệt, giải độc, cầm máu và giảm đau. Ngoài ra còn có tác dụng điều trị xơ gan, cổ trướng, viêm gan, xuất huyết khác nhau, gãy xương, viêm vú, chàm và các bệnh khác… Vỏ cây, gỗ và hoa lanh có tác dụng thúc đẩy tuần hoàn máu, tốt cho kinh nguyệt, giảm đau, giảm sưng tấy, giải độc.
Ngoài ra, vỏ và lá còn có thể dùng làm thuốc nhuận tràng; Hạt có tác dụng gây mê; Rễ và lá chứa tannin và có tác dụng kiểm soát huyết áp, cholesterol và lượng đường trong máu. Trà làm từ lá đinh lăng được người dân Philippines sử dụng rộng rãi để ngăn ngừa và điều trị bệnh tiểu đường. Nó được gọi là “insulin thực vật tự nhiên” và có thể dùng bằng đường uống.
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang