Categories: Cẩm nang

Những thực phẩm quen thuộc khi cất trong tủ lạnh sẽ vừa gây mùi, vừa gây hại cả sức khỏe

Published by

Có những thực phẩm như thịt, cá nên bảo quản trong tủ lạnh nhưng cũng có những thực phẩm không nên bảo quản để tránh gây hại cho sức khỏe về lâu dài.

Top 5 thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh

Tủ lạnh giống như một kho chứa “không đáy” trong mỗi gia đình khi nó được sử dụng để lưu trữ hầu hết các loại thực phẩm, từ thực phẩm tươi sống đến thực phẩm đã qua chế biến, hay trái cây, trà, nước… Tuy nhiên, không phải loại thực phẩm nào cũng thích hợp để bảo quản trong tủ lạnh. tủ lạnh. Nếu không muốn sức khỏe của mình bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi thói quen này, kimhungmarket.com khuyên bạn nên tránh bảo quản những thực phẩm sau trong tủ lạnh nhé!

Khoai tây

Khi mới mua khoai tây về, nhiều người thường bảo quản chúng trong tủ lạnh mà không biết rằng đây là một thói quen hoàn toàn sai lầm. Khi ở môi trường lạnh, khoai tây sẽ chuyển hóa tinh bột thành đường, ảnh hưởng đến chất dinh dưỡng có trong mỗi củ khoai tây. Vì vậy, bạn nên bảo quản khoai tây ở nơi khô ráo, thoáng mát bên ngoài thay vì cho vào tủ lạnh. Nếu sợ khoai tây mọc mầm vì để bên ngoài, bạn có thể đặt một quả táo chín bên cạnh để bảo quản khoai tây.

Cà chua

Nhiệt độ thấp trong tủ lạnh cũng có thể phá hủy màng tế bào cà chua, từ đó khiến cà chua dễ bị héo và hư hỏng. Ngoài ra, việc bảo quản cà chua trong tủ lạnh cũng sẽ làm giảm hương vị của cà chua khi chế biến. Vì vậy, bạn nên bảo quản cà chua ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo nhưng tránh ánh nắng trực tiếp.

Cà chua socola giá bao nhiêu? Mua sô cô la cà chua ở đâu?

Củ hành

Bảo quản hành tây trong tủ lạnh có thể khiến hành tây dễ bị hư hỏng và khiến các thực phẩm xung quanh bị nhiễm mùi hăng đặc trưng của hành tây. Vì vậy, chúng ta không nên bảo quản hành tây trong tủ lạnh mà nên để chúng ở môi trường khô ráo.

Tuy nhiên, trong trường hợp hành tây cắt đôi, bạn nên bọc thật chặt để giữ được độ tươi ngon mà không làm lây mùi sang các thực phẩm khác.

Quả vẫn còn xanh và chưa chín

Không nên bảo quản trái cây còn xanh trong tủ lạnh cho đến khi chín, vì nhiệt độ thấp sẽ cản trở quá trình chín tự nhiên của trái cây. Thay vào đó, những trái cây đã chín, có nguy cơ bị hư hỏng nếu không ăn nhanh nên bảo quản trong tủ lạnh. Nhưng trước khi cho vào tủ lạnh, hãy bọc kỹ trái cây chín bằng khăn giấy và một lớp màng bọc thực phẩm để tránh phát tán mùi hôi, làm ố thực phẩm sống và tạo ra vi khuẩn.

Bánh mì và đồ nướng

Mặc dù nhiệt độ trong tủ lạnh có thể giữ cho bánh mì hoặc các thực phẩm nướng khác chín lâu hơn nhưng tủ lạnh lại có nhược điểm là khiến những thực phẩm này khô nhanh hơn và trở nên cứng hơn. Nguyên nhân là do nhiệt độ trong tủ lạnh quá thấp, cấu trúc tinh bột trong thực phẩm này sẽ nhanh chóng thay đổi trong môi trường lạnh, từ đó làm mất đi độ mềm vốn có.

Nguồn: Sohu

This post was last modified on Tháng mười một 23, 2024 10:52 sáng

Lê Hồng Phong

truonglehongphong.edu.vn là website chuyên về blog, tin tức, tại đây tổng hợp các thông tin hay mỗi ngày, cũng như những tin tức mới nhất, hay những thông tin, kinh nghiệm hay nhất

Published by

Bài đăng mới nhất

101 Hình xăm mini cute cho bạn thêm NỔI BẬT, CÁ TÍNH

Bạn đã bao giờ cảm thấy muốn khoe thứ gì đó dễ thương và nhỏ…

4 phút ago

Sáu cách đơn giản để giảm huyết áp

Ảnh: Adobe StockCác nhà nghiên cứu tại Đại học Sydney (Úc) gần đây đã phát…

2 giờ ago

Hình ảnh bầu trời buồn đẹp đến ngỡ ngàng

Hình ảnh bầu trời buồn Thường được nhiều người tìm kiếm khi muốn bày tỏ…

2 giờ ago

Bộ trưởng GD&ĐT nêu 10 yếu tố hình thành trạng thái hạnh phúc cho người học

Sáng 23/11, Hội thảo quốc tế “Hạnh phúc trong Giáo dục” do Viện Nghiên cứu…

2 giờ ago

199+ Hình Ảnh Ăn Xin Chế Vui Nhộn, Nhìn Hài Bựa Vãi Chưởng

Tuy nhiên, hình ảnh những người ăn xin, ăn xin, nghèo đói, kinh tế khó…

2 giờ ago

Eden Crafters – Chi tiết cách chơi nhập vai tạo ra thế giới

Eden Crafters nổi bật như một tựa game nhập vai kết hợp yếu tố sinh…

2 giờ ago