Bò nướng cuộn lá trầu là món ăn vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng mà không phải ai cũng yêu thích. Nhưng hương vị của món ăn này không chỉ được tạo nên bởi vị ngon ngọt của thịt bò hòa quyện với mùi thơm đặc trưng của lá lốt mà nó còn được quyết định phần lớn bởi nước chấm. Người ta nói ăn thịt bò nướng lá trầu mà không chấm nước mắm thì không thể cảm nhận hết được độ ngon của nó. Chính vì vậy, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món bò nướng chấm lá lốt thơm ngon giúp các bạn trổ tài chiêu đãi cả gia đình vào những ngày cuối tuần nhàn nhã nhé.
Món bò nướng này không chỉ thơm ngon mà còn mang lại nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Trong số đó, lá lốt có tác dụng chữa đau ngực, đau nhức xương khớp, ra nhiều mồ hôi… Còn thịt bò có tác dụng bổ huyết, tăng cường miễn dịch, tăng cơ. Còn chần chừ gì nữa, hãy vào bếp làm nước chấm cho món bò nướng lá lốt cùng tôi nhé!
Bạn đang xem: Cách làm nước chấm bò nướng lá lốt ngon quên cả lối về
Với tỏi khô, bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi đập dập, băm nhỏ. Ớt tươi rửa sạch, bỏ hạt rồi thái nhỏ như tỏi.
Đối với dứa chín, bạn gọt bỏ vỏ, bỏ mắt dứa rồi thái thành từng miếng nhỏ và mỏng có kích thước khoảng 0,5cm.
Chuẩn bị một nồi nhỏ, cho một lượng nước mắm vừa đủ cùng với dứa chín vào đun trên lửa nhỏ. Khi nước mắm sôi, cho một ít nước lọc vào nồi, tùy theo khẩu vị ăn nhạt hay mặn của gia đình. Sau đó, bạn cho một ít đường, bột ngọt và tỏi ớt băm vào. Lúc này, khuấy đều hỗn hợp, tiếp tục đun cho đến khi sôi trở lại thì tắt bếp.
Xem thêm : Người đàn ông 49 tuổi ở Bắc Ninh nguy kịch, tiên lượng tử vong cao từ vết thương hở ở ngón tay
Sau khi tắt bếp, đổ nước mắm ra tô và rắc một ít tiêu xay lên trên. Đợi nước mắm nguội thì cho khoảng 1 thìa nước cốt chanh vào trộn đều.
>> Xem thêm: Cách làm thịt trâu luộc sả cũng cực ngon
Nước tương có thể dùng làm nước chấm cho các món ngon liên quan đến thịt bò như: bò hấp sả, bò nướng… Ngoài ra, thịt dê, thịt trâu hấp nướng đều có thể dùng làm nước chấm. Thực ra tôi có một bài viết riêng ở đây để bạn tham khảo. Dưới đây là cách làm nước tương chấm thịt bò nướng lá lốt.
– Nước tương: 5 thìa – Gừng tươi: 1 – Ớt tươi: 2 – Tỏi: 3 nhánh – Nước sôi
– Gừng gọt vỏ, rửa sạch, đặt lên thớt, giã nát rồi thái nhỏ.
Xem thêm : Giá nấm linh chi (linh chi đỏ, đen, trắng, vàng) bao nhiêu tiền hiện nay?
– Ớt tươi rửa sạch, thái nhỏ.
– Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập dập rồi băm nhuyễn.
Bước 2: Cho gừng, tỏi, ớt đã chuẩn bị ở trên vào tô nhỏ, sau đó đổ nước tương vào chảo đun sôi nước tương rồi thêm chút nước đun sôi để nguội hoặc nước lọc (để pha loãng nước tương) tiếp tục nấu ăn. Sau khi đun sôi, đổ nguyên liệu gừng, tỏi, ớt vào tô nhỏ là xong.
Thông thường, nước tương mua ngoài chợ đã có vị ngọt sẵn nên không cần cho thêm đường. Hoặc bạn có thể cho một ít dầu ăn vào chảo rồi đun sôi nước tương.
>> Xem thêm: Hướng dẫn cách luộc ngỗng ngon không mùi
NONAZ đã hướng dẫn bạn 2 cách làm nước chấm bò nướng lá lốt thơm ngon. Một bát nước chấm ở cách 1 với đủ các vị chua, cay, mặn, ngọt của chanh, dứa, ớt, nước mắm, đường… sẽ khiến món bò nướng lá lốt của bạn thơm ngon hơn rất nhiều. Theo cá nhân tôi, chấm nước tương có cái thú vị riêng, mùi nước tương rất thơm cùng với thành phần gừng và tỏi không thua kém gì nước mắm. Như vậy chỉ với vài nguyên liệu đơn giản và vài phút chế biến, chắc chắn gia đình bạn sẽ có một bữa ăn ngon miệng bên nhau. Chúc các bạn thành công và đừng quên chia sẻ kinh nghiệm làm món bò nướng chấm lá lốt với bạn bè, người thân nhé!
Nguồn: http://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang
This post was last modified on Tháng năm 2, 2024 7:48 sáng
Trong một thí nghiệm đột phá, nhóm nghiên cứu do Tiến sĩ Kendle Maslowski từ…
Zoro, một trong những kiếm sĩ nổi tiếng của One Piece, nổi bật với vẻ…
Theo Quyết định số 142/QD-TTg phê duyệt Chương trình “Nâng cao chất lượng dạy học…
Tổng hợp những hình ảnh đẹp, lãng mạn nắm tay người yêu thể hiện tình…
Bức tranh toàn cảnh tái hiện toàn cảnh Chiến dịch Điện Biên Phủ là điểm…
Tình yêu là chủ đề muôn thuở, luôn khiến con người ta cảm thấy vô…