Thịt gia cầm là loại thịt trắng có nhiều protein, lipid, khoáng chất và vitamin hơn thịt đỏ. Thích hợp cho người ăn kiêng vì lượng mỡ trong thịt gia cầm ít hơn các loại thịt khác nhưng vẫn cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể. Các món ăn từ thịt gà được chế biến theo nhiều cách khác nhau và rất hấp dẫn. Ngoài ra, các bộ phận của cơ thể gà có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon khác.
- Cấp độ chín của bò bít tết (Beefsteak) có thể bạn chưa biết
- Vô tình nuốt dị vật niềng răng khi uống nước, bé gái 11 tuổi được nôi soi gây mê khẩn
- Cách làm nước chấm cá lóc nướng thơm ngon đúng kiểu miền Tây
- Chuyển thực phẩm hỗ trợ người dân vùng bão, lũ làm sao để đảm bảo an toàn, tránh gây độc?
- Giấm táo là gì? Cách làm giấm táo [Giấm táo có tác dụng gì?]
Gà kho sả ớt ăn kèm với cơm rất đậm đà hương vị. Thịt gà mềm, thơm mùi sả, tỏi, gừng, thêm chút ớt, tất cả hòa quyện thành một món ăn ngon. Nhưng để món ăn ngon, bạn cũng phải làm một công đoạn rất quan trọng đó là ướp gia vị trước khi kho. Hôm nay NGONaz sẽ hướng dẫn các bạn cách ướp gà kho sả ớt. Chúng ta cùng tham khảo sau nhé.
Bạn đang xem: Cách ướp thịt gà kho sả ớt chuẩn vị đậm đà như nhà hàng 5 sao
Tham khảo: Cách ướp thịt nướng
Gà kho sả kiểu Bắc
Nguyên liệu ướp gà kho sả
- Gà 500g
- Sả: 100g
- Gừng: 1 nhánh
- 3 quả ớt
- Hành khô, tỏi 50g
- Rau mùi: 50g
- Nước cốt dừa 50ml
- Gia vị: Ngũ vị hương, mật ong, nước mắm, đường, dầu ăn
Các bước ướp gà kho sả kiểu Bắc
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Lột bỏ lớp vỏ ngoài của sả, rửa sạch và thái lát mỏng.
Gọt vỏ gừng, rửa sạch, để ráo nước. Dùng dao đập dập gừng và thái nhỏ.
Xem thêm : 6 người nhập viện vì sốc nhiệt, suy giảm chức năng thận khi tham gia chạy marathon tại Hà Nội
Rửa sạch ớt, dùng dao cắt cẩn thận, bỏ hết hạt. Sau đó thái lát mỏng.
Rửa sạch và để ráo hành khô và tỏi. Sau đó băm nhỏ.
Nhặt bỏ lá rau mùi bị hỏng, bỏ rễ, rửa sạch và ngâm trong nước muối khoảng 10 phút, sau đó vớt ra để ráo.
Bước 2: Chuẩn bị nước ướp gà
Lấy một cái bát lớn, cho các loại gia vị gồm: 2 thìa mật ong, 1 thìa đường, 1 thìa ngũ vị hương, 2 thìa dầu ăn, 1 thìa nước mắm vào trộn đều. Cho hành, tỏi, sả, ớt và các loại gia vị trên vào máy xay, xay nhuyễn thì dừng lại. Tiếp theo, đổ hỗn hợp trên vào bát nhựa hoặc bát lớn.
Bước 3: Ướp thịt gà kho sả
Bạn có thể mua ức gà, đùi gà hoặc cánh gà tùy theo sở thích của gia đình. Sau khi mua về, rửa sạch với nước muối loãng, vớt ra để ráo nước rồi chặt miếng. Dùng khăn sạch thấm bớt nước còn đọng trên gà để gia vị ngấm đều hơn khi ướp. Cho gà vào tô nhựa hoặc lọ thủy tinh có nắp đậy, đổ nước ướp lên gà và dùng tay xoa đều. Ướp và bảo quản trong tủ lạnh khoảng 20 phút.
Cuối cùng, bạn chỉ cần chế biến theo ý thích, rắc rau mùi lên trên và thưởng thức.
Xem thêm : Cách làm sạch dạ dày lợn tại nhà không bị hôi làm gì cũng ngon
Ghi chú: Để món gà sả ớt ngon và đậm đà, bạn nên sử dụng nước dừa tươi. Nếu không có dừa tươi, bạn có thể thay thế bằng nước dừa đóng hộp bán tại các siêu thị, cửa hàng tạp hóa. Tuy nhiên, bạn có thể tự làm nước cốt dừa tại nhà theo hướng dẫn tại đây.
Cách ướp gà sả ớt theo phong cách miền Trung
Nguyên liệu ướp gà theo phong cách miền Trung
- 500gr đùi gà và cánh gà (chọn phần có da để thịt giòn và ngon hơn)
- 3 nhánh sả
- 2 quả ớt
- 2 quả ớt
- Gừng, tỏi, hành tím
- 150ml nước cốt dừa tươi
- Rau mùi
- Gia vị: nước mắm, đường, bột nêm, muối, dầu ăn, tiêu
Các bước ướp gà sả ớt theo phong cách miền Trung
Bước 1: Chuẩn bị
– Tỏi, hành tím, gừng tươi lột vỏ, băm nhỏ. – Ớt bỏ hạt, thái nhỏ. Cắt bỏ rễ sả, thái khúc 3-5 cm. Sau đó giã nát, thái nhỏ, để riêng, chia thành 2 phần bằng nhau.
Bước 2: Ướp thịt gà
– Gà nhà nuôi hoặc mua về, bạn nên rửa sạch bằng nước ấm và chanh hoặc quất để khử mùi hôi, sau đó rửa lại bằng nước sạch. Chặt nhỏ và để ráo nước. Cách làm này giúp gà chúng ta có màu sắc đẹp mắt và bắt mắt hơn khi nấu. – Cho gà vào bát, ướp với 1 thìa tỏi băm, 1 thìa hành tím, ớt tươi băm. Trộn đều tất cả các gia vị với gà và ướp trong khoảng 7-10 phút cho thịt mềm một chút, sau đó cho các gia vị khác vào. – Tiếp theo, cho 2 thìa đường, 2 thìa bột nêm, 2 thìa nước mắm, 1 thìa muối vào phần gà đã ướp ở trên, trộn đều bằng tay cho đến khi gà hòa quyện. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bát gà và để trong tủ lạnh khoảng 30-35 phút để gà thấm gia vị. – Trong lúc ướp gà, bạn cho nước cốt dừa đã chuẩn bị vào bát lớn, thêm 1-2 thìa nước lọc, 1 thìa muối vào khuấy đều.
Công thức: Cách làm chân gà sả
Lời kết
Để món ăn thêm ngon thì khâu chọn gà cũng rất quan trọng. Bạn nên mua gà ta, hoặc gà do gia đình bạn nuôi thì càng tốt vì thịt gà ta sẽ săn chắc hơn gà công nghiệp. Bước ướp gà kho sả cũng mất một chút thời gian để gà ngấm gia vị, nhưng cách kho lại rất nhanh. Đừng quên chia sẻ với mọi người nhé. Chúc các bạn thành công với cách ướp gà kho sả mà mình đã chia sẻ nhé.
Nguồn: http://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang