Thịt nướng BBQ là món nướng đặc trưng của Hàn Quốc đã du nhập vào nước ta từ lâu và được mọi người yêu thích. Từng miếng thịt mềm ngọt được ướp với gia vị đậm đà và nướng trên bếp than khiến bất kỳ ai nhìn thấy cũng phải “thèm”. Tuy nhiên, ăn thịt nướng BBQ mà không có nước sốt ssamjang đặc trưng thì cũng chẳng khác gì ăn cơm mà không có thức ăn. Lúc đó, cơm có thơm đến đâu, người ăn vẫn sẽ cảm thấy rất nhạt nhẽo đúng không? Chính vì vậy, ngay sau đây, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm nước chấm thịt nướng BBQ để giúp mang đến cho gia đình bạn bữa ăn trọn vẹn nhất.
- Con dâu Nhật tiết lộ món ăn yêu thích của bố mẹ chồng sống thọ
- Hồi hộp, lo lắng thường xuyên có phải mắc bệnh tim?
- K tuyến giáp có nguy hiểm không và điều trị thế nào?
- Cách làm bột rau câu thơm ngon chinh phục cả gia đình
- Hơn cả hàm răng khoẻ và nụ cười xinh, ‘Smart Habit – thói quen thông minh’ gieo mầm lối sống lành mạnh
Xem thêm: Cách làm sườn bò nướng BBQ
Bạn đang xem: Cách làm nước chấm thịt nướng ngon thơm vị siêu ngon
Gia vị Hàn Quốc vô cùng đậm đà và hấp dẫn nên các món ăn theo phong cách Hàn Quốc rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Nếu bạn có thời gian rảnh để làm BBQ thì hãy nhớ làm thêm nước chấm này nhé. Đừng chần chừ nữa, một bát sốt ssamjang siêu ngon, siêu hấp dẫn sẽ khiến bữa tiệc BBQ tại nhà của bạn thêm thú vị hơn rất nhiều. Cùng vào bếp và làm ngay với NGON nhé!
Cách làm nước chấm BBQ
Thành phần cần thiết
Ssamjang được biết đến là loại nước chấm rất ngon và nổi tiếng dành cho các món nướng ở Hàn Quốc. Với loại nước chấm này, bạn có thể chấm với thịt nướng, thịt bò nướng, sườn nướng hay thậm chí là hải sản.
Để làm nước sốt ssamjang, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- Nước tương, nước sốt ớt
- Hạt mè
- dầu mè
- Hành tây: 1 củ
- Tỏi: 4 tép
Các bước làm nước chấm BBQ
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Với tỏi, lột vỏ, giã nát và băm nhỏ. Với hành tây, bạn cũng lột vỏ, rửa sạch và để ráo, sau đó thái nhỏ và băm nhỏ như tỏi.
Bước 2: Trộn đều các nguyên liệu
Xem thêm : Uống mấy tách cà phê mỗi ngày giúp giảm nguy cơ tái phát ung thư ruột?
Chuẩn bị một cái bát, cho một ít nước tương, tương ớt và dầu mè theo tỷ lệ 2:2:2 và trộn đều tất cả. Tùy thuộc vào lượng nước chấm bạn muốn làm, bạn có thể điều chỉnh lượng các thành phần này cho phù hợp, chỉ cần đảm bảo tỷ lệ chính xác.
Bước 3: Cho hỗn hợp hành tây, tỏi băm đã chuẩn bị ở bước 1 và một ít vừng rang vào bát hỗn hợp đã chuẩn bị ở bước 2. Sau đó, cho thêm khoảng 1 – 1,5 thìa canh đường trắng vào và dùng thìa trộn đều tất cả các nguyên liệu. Tiếp tục trộn cho đến khi các nguyên liệu tan hết và trở thành hỗn hợp nước sốt sánh mịn có màu đỏ đẹp mắt và hấp dẫn.
Tham khảo: 20+ loại nước sốt ngon được ưa chuộng nhất
Cách làm nước chấm thịt nướng Hàn Quốc
Ngày nay, dù bạn có đến bất kỳ nhà hàng BBQ Hàn Quốc nào, bạn cũng sẽ được thưởng thức hương vị thịt nướng đậm đà hòa quyện cùng hương vị ngọt ngào của nước chấm. Nhưng nếu bạn muốn trổ tài nướng tại nhà thì sao? Đừng lo, NgonAZ sẽ hướng dẫn bạn ngay cách làm nước chấm BBQ Hàn Quốc thơm ngon này.
Chắc hẳn sau khi thưởng thức món BBQ Hàn Quốc này tại nhà, cả gia đình sẽ trầm trồ khen ngợi tài nấu nướng của bạn, vì không hề thua kém đầu bếp bản xứ. Nào, hãy chuẩn bị nguyên liệu và vào bếp cùng chúng tôi nhé!
Tìm hiểu: Gia vị nấu ăn Hàn Quốc là gì?
Thành phần để chuẩn bị
- Nước tương: 2 thìa canh
- Nước sốt ớt: 2 muỗng canh
- Dầu mè: 2 thìa canh
- vừng
- Tỏi
- Củ hành
- Đường trắng: 1,5 thìa canh
Cách pha nước chấm thịt nướng Hàn Quốc
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Với tỏi, lột vỏ, rửa sạch và để ráo. Sau khi để ráo, đập dập và băm nhỏ tỏi.
Xem thêm : Hoa Cúc Chi – Hương Vị Tiến Vua của vùng đất Hưng Yên
Với hành tây, bạn cũng lột vỏ, rửa sạch và băm nhỏ như tỏi ở trên.
Đối với vừng, cho tất cả vào chảo, bật bếp ở mức lửa rất nhỏ và khuấy liên tục. Rang vừng cho đến khi chuyển sang màu hơi vàng nâu.
Bước 2: Chuẩn bị nước sốt
Đầu tiên, bạn chuẩn bị một cái bát sạch.
Tiếp theo, cho khoảng 2 thìa nước tương, 2 thìa nước tương ớt và 2 thìa dầu mè vào bát rồi trộn đều.
Sau đó, cho hỗn hợp hành tây, tỏi băm và mè rang vào bát và trộn đều lại.
Cuối cùng, cho khoảng 1,5 thìa đường trắng vào bát hỗn hợp trên. Dùng thìa nhào cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện với nhau tạo thành hỗn hợp nước sốt màu đỏ bắt mắt và có hương vị thơm ngon.
Tham khảo công thức làm bún, đậu phụ, mắm tôm truyền thống
Lời kết
Bạn thấy đấy, chỉ cần chuẩn bị một vài nguyên liệu đơn giản và thực hiện một vài bước đơn giản là bạn đã có một bát nước sốt thịt nướng kiểu Hàn Quốc cực kỳ thơm ngon và hấp dẫn như thế này. Nước sốt này có mùi thơm của dầu mè và mè rang, đồng thời, hương vị cay nồng của hành tây và tỏi sẽ làm cho miếng thịt nướng mềm và ngọt hấp dẫn hơn rất nhiều.
Lời kết
Vậy là bạn đã hoàn thành xong công thức làm nước chấm BBQ với sốt ssamjang đặc biệt rồi. Chắc hẳn nước chấm này được làm từ nước tương, tương ớt, dầu mè, hành tỏi băm và hạt mè rang, sẽ giúp bạn thưởng thức món thịt nướng cuốn rau sống thơm ngon, đậm đà. Đừng quên theo dõi chuyên mục Món ngon mỗi ngày để cập nhật những công thức mới nhất nhé. Chúc bạn thành công!
Nguồn: http://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang