Gỏi cá nói chung và gỏi cá trắm cỏ nói riêng luôn mang đến cho thực khách những hương vị đặc biệt, khó quên. Vị ngọt của cá hòa quyện với gia vị, chấm cùng nước chấm đúng điệu sẽ rất tuyệt vời.
- Code Gunny Mobi mới nhất 2024, Cách nhập Giftcode Gunny Mobi
- Giá ốc mít bao nhiêu tiền 1kg hiện nay 2024 ? Địa điểm, cách chọn
- Đường thốt nốt là gì, được làm từ gì? Có tác dụng gì?
- 6 món ‘khoái khẩu’ dễ gây ngộ độc khi đi du lịch
- Hoa đậu biếc [Tác dụng, tác hại của trà đậu biếc, Cách trồng đậu biếc]
Vậy nên, nếu rảnh rỗi, nếu bạn không biết làm gì thì hãy thử làm gỏi cá chép và đặc biệt là thể hiện tài năng làm nước chấm gỏi cá chép cầu kỳ nhưng ngon tuyệt này để chiêu đãi cả nhà nhé. Chắc hẳn ai ăn rồi cũng phải khen ngon!
Bạn đang xem: Cách làm nước chấm gỏi cá mè chấm hết tanh cầu kỳ mà ngon tuyệt
Gỏi cá chép là món ăn mà nhiều người cho rằng khó ăn, vì cá chép rất tanh. Tuy nhiên, nếu bạn chưa từng thử thì sẽ không thể cảm nhận được. Tôi không biết gỏi cá chép quê nào nổi tiếng. Nhưng gỏi cá chép Hiệp Hòa – Bắc Giang là một trong những món ăn đặc sản của vùng đất này. Bất kỳ ai đã từng thưởng thức gỏi cá ở đây một lần đều sẽ muốn quay lại lần thứ hai, thứ ba để thưởng thức. Gỏi cá chép không hề tanh, ăn kèm với rau thơm, lá sung cùng nước chấm vô cùng hấp dẫn. Nào, hãy cùng tôi chuẩn bị nguyên liệu và làm nước chấm gỏi cá chép ngay nhé!
Tham khảo: Cách làm nước chấm rau sống ngon tuyệt
Thành phần để chuẩn bị
- Nước sôi: 30 ml
- Me chín: 30 gr
- Tỏi: nửa củ
- Ớt: 2 – 3
- Đậu phộng: 100 gr
- Đường: 2 thìa cà phê
- Bột ngọt: 1 thìa cà phê
- Nước mắm: 2 muỗng canh
Cách pha nước chấm cho món gỏi cá trắm cỏ
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Xem thêm : Cách pha nước chấm quẩy nóng giòn thơm không gì ngon bằng
Với tỏi, lột vỏ, giã nát và băm nhỏ. Ớt rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt và băm nhỏ như tỏi.
Với đậu phộng, bạn rang chúng ở lửa nhỏ. Sau khi rang, bạn bọc chúng trong khăn cho đến khi chúng nguội, sau đó lột vỏ và cho tất cả vào cối để nghiền nát.
Bước 2: Chuẩn bị một chiếc bát, cho 30ml nước sôi và 30g me chín vào, dùng thìa nghiền nát. Khi me tan hết trong nước, bạn có thể dùng rây lọc lấy nước me.
Bước 3: Cho hỗn hợp tỏi băm, ớt, một ít nước mắm, đậu phộng, đường, bột ngọt vào bát nước me đã lọc, trộn đều và khuấy đều cho tan hết gia vị.
Xem thêm : Gan heo làm món gì ngon? Biết 8 món ngon từ gan lợn cho thực đơn
Bước 4: Cuối cùng, bạn nhớ nêm nếm nước chấm cho vừa ăn, sau đó rắc thêm chút đậu phộng lên trên để nước chấm trông đẹp mắt và hấp dẫn hơn.
Xem thêm: Cách làm gỏi sứa chấm nước chấm ngon tuyệt
Lời kết
Bạn thấy đấy, cách làm nước chấm gỏi cá chép này rất đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị một vài nguyên liệu đơn giản và dành khoảng 10 phút là có ngay một bát nước chấm ngon nhất. Với loại nước chấm này, ngoài việc ăn với gỏi cá chép, bạn có thể ăn kèm với nhiều loại gỏi cá khác như gỏi cá mai, gỏi cá chép…
Hương vị chua ngọt sẽ làm cho bữa ăn của gia đình bạn thêm ngon miệng và hấp dẫn hơn. Đừng quên theo dõi chuyên mục Món ngon mỗi ngày để cập nhật những công thức mới nhất nhé. Chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ bí quyết của mình với bạn bè, người thân nhé!
Nguồn: http://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang