Hành tây là một thành phần quan trọng trong ẩm thực Việt Nam. Hành tây có thể kết hợp và chế biến thành nhiều món ăn đa dạng từ nướng, xào, ép nước… mà không làm mất đi giá trị dinh dưỡng nào. Thời gian gần đây nhiều chị em truyền tai nhau dùng hành tây để giảm cân, giảm mỡ bụng. Tuy nhiên, nhiều chị em không biết trong hành tây có bao nhiêu calo và ăn hành tây có tác dụng giảm cân không? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ trả lời tất cả những câu hỏi này.
Theo nghiên cứu của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA), 100 gram hành tây cung cấp những dưỡng chất có lợi cho sức khỏe như:
Bạn đang xem: Hành Tây Bao Nhiêu Calo? Ăn Hành Tây Có Giảm Béo Không?
Với hàm lượng dinh dưỡng đa dạng, phong phú và phong phú, việc bổ sung hành tây vào chế độ ăn sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như:
Giàu chất chống oxy hóa
Flavonoid trong hành tây có tác dụng chống oxy hóa và chống viêm. Khi tiêu thụ thường xuyên và đủ số lượng, các hợp chất này giúp bảo vệ chống lại các bệnh như ung thư và tiểu đường.
Theo các nhà nghiên cứu, hành tây chứa khoảng 25 loại Flavonoid khác nhau và là nguồn giàu nhất trong chế độ ăn uống.
Bảo vệ sức khỏe tim mạch
Một trong những chất flavonoid trong hành tây là Quercetin, có tác dụng chống oxy hóa và chống viêm. Các nghiên cứu cho thấy ăn hành tây có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch bằng cách giảm huyết áp và cholesterol.
Giúp xương chắc khỏe
Bao gồm hành tây trong chế độ ăn uống có thể cải thiện mật độ xương, điều này có thể là do đặc tính chống oxy hóa của hành tây làm giảm căng thẳng oxy hóa và giảm mất xương.
Một nghiên cứu khoa học công bố trên Tạp chí mãn kinh (2009) cho thấy phụ nữ tiền mãn kinh và hậu mãn kinh ăn hành thường xuyên có mật độ xương cao hơn đáng kể so với những người không ăn. Nghiên cứu này cũng cho thấy hành tây có thể giúp giảm tới 20% nguy cơ gãy xương hông.
Xem thêm : Giá hạt dổi (hạt dổi nếp, hạt dổi tẻ khô) bao nhiêu tiền 1kg hiện nay?
Một nghiên cứu khác sâu hơn về phụ nữ trung niên cho thấy uống nước ép hành tây giúp cải thiện tình trạng mất xương và cải thiện mật độ xương.
Hỗ trợ sức khỏe đường ruột
Hành tây chứa một lượng lớn inulin, một loại prebiotic giúp nuôi dưỡng vi khuẩn có lợi trong ruột. Một nghiên cứu trên Tạp chí Hóa học Nông nghiệp và Thực phẩm (2011) cho thấy inulin có khả năng kích thích sự phát triển của vi khuẩn trong ruột, giúp cải thiện hệ vi sinh đường ruột và tăng cường sức khỏe tiêu hóa.
Kháng khuẩn
Hành tây được dùng trong y học dân gian để chữa ho, cảm lạnh… Hành tây có tính nóng, có tác dụng kháng viêm, kháng khuẩn, kích thích hệ tiêu hóa, trị giun và chữa ho.
Trong y học hiện đại, hành tây có chứa Allicin, một chất có đặc tính kháng khuẩn mạnh, có thể tiêu diệt các vi khuẩn truyền nhiễm trong đó có vi khuẩn Ecoli và Salmonella.
Vậy để biết chính xác có bao nhiêu calo trong hành tây, chúng ta cùng tiếp tục tìm hiểu nhé.
Đối với những người đang cố gắng giảm cân, điều quan trọng là phải theo dõi lượng calo, ngay cả với các loại gia vị như hành tây. Theo Viện Dinh dưỡng Quốc gia, 100g hành tây chứa khoảng 40 calo, tương đương 36 calo cho một củ hành trung bình (90g). Lượng calo sẽ thay đổi tùy thuộc vào cách chế biến và lượng thức ăn đi kèm. Dưới đây là lượng calo của một số món hành tây phổ biến:
Mặc dù hành tây có lượng calo thấp nhưng các phương pháp chế biến như chiên, xào có thể làm tăng đáng kể lượng calo do dầu ăn. Chỉ cần 1 thìa dầu ăn (14g) đã cung cấp tới 120 calo nên nếu muốn giảm cân bạn nên hạn chế dùng dầu ăn hoặc sử dụng dầu ăn ít calo.
XEM THÊM: 100gr Cherry Có Bao nhiêu Calo? Những điều bạn cần biết về quả anh đào
1 quả trứng cút bao nhiêu calo? Ăn trứng cút có béo không?
Hành tây có lượng calo thấp và giàu chất dinh dưỡng, khiến chúng trở thành lựa chọn tốt cho chế độ ăn kiêng giảm cân lành mạnh. Loại rau này chứa nhiều vitamin và khoáng chất, ít chất béo bão hòa, cholesterol và hàm lượng natri thấp. Điều này giúp duy trì cảm giác no lâu hơn sau bữa ăn và hạn chế cảm giác đói, từ đó kiểm soát lượng thức ăn ăn vào trong các bữa ăn tiếp theo.
Xem thêm : Cách nhận biết trẻ bị tay chân miệng bội nhiễm
Hành tây còn chứa crom, loại khoáng chất giúp cân bằng lượng đường trong máu và hạn chế chuyển hóa chất béo, hỗ trợ kiểm soát cân nặng hiệu quả. Ngoài ra, hành tây còn chứa prebiotic, một dạng chất xơ hòa tan hỗ trợ vi khuẩn có lợi trong đường ruột, thúc đẩy quá trình đào thải độc tố và giảm mỡ thừa, đặc biệt là ở vùng bụng.
Nguyên liệu:
Làm:
Nguyên liệu:
Làm:
Nguyên liệu:
Làm:
Hành tây là loại thực phẩm rất bổ dưỡng và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể ăn hành tây một cách an toàn. Dưới đây là những nhóm người nên tránh hoặc hạn chế ăn hành:
Hành đã mọc mầm vẫn có thể ăn được vì tất cả các bộ phận của củ hành đều an toàn, ngay cả sau khi đã mọc mầm. Tuy nhiên, khi nảy mầm, hành sẽ mất đi vị ngọt và trở nên đắng hơn, do lượng đường dự trữ đã bị tiêu hao để nuôi mầm. Tuy hương vị có thay đổi nhưng khi ăn không có độc.
Bà bầu có thể ăn hành tây khi mang thai và đây là loại thực phẩm mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Hành tây không chỉ kích thích vị giác giúp bà bầu ăn ngon miệng hơn mà còn có thể bổ sung các dưỡng chất cần thiết. Bạn có thể ăn hành sống hoặc nấu chín, cả hai đều an toàn và giàu giá trị dinh dưỡng.
Tuy nhiên, bà bầu nên ăn hành với lượng vừa phải. Ăn quá nhiều có thể gây khó chịu về tiêu hóa hoặc dẫn đến những tác dụng phụ không mong muốn cho cả mẹ và bé.
Như vậy, hành tây chứa bao nhiêu calo đã được giải đáp rất tỉ mỉ trong bài viết này. Với hàm lượng calo thấp, hành tây thực sự là sản phẩm tốt để sử dụng trong nấu ăn cũng như giảm cân.
Nguồn: http://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang
This post was last modified on Tháng mười hai 27, 2024 2:26 sáng
Bà NPA (sinh năm 1980, quê Thanh Hóa) đến Bệnh viện Ung bướu Hà Nội…
Cùng với điện thoại thông minh dòng Ace 5, OnePlus cũng giới thiệu một chiếc…
Tính đến thời điểm này, nhiều trường mầm non, THPT công lập ở TP.HCM đã…
Thực phẩm lên men là sản phẩm đã trải qua quá trình lên men tự…
Các mẫu xe máy đời mới hiện nay, đặc biệt là xe tay ga có…
Ngày 26/12, nhiều phụ huynh và học sinh lớp 12 trường THPT Trần Hữu Trang,…